อ่านเรื่องจริงของ “ชาร์ล แมนสัน” ฆาตกรสุดโหดจากหนัง Once Upon a Time

อ่านเรื่องจริงของ “ชาร์ล แมนสัน” ฆาตกรสุดโหดจากหนัง Once Upon a Time

อ่านเรื่องจริงของ "ชาร์ล แมนสัน" ฆาตกรสุดโหดจากหนัง Once Upon a Time in Hollywood

แม้ว่าหน้าหนัง Once Upon a Time in Hollywood จะเน้นขายชื่อ ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ และ แบรด พิตต์ ในฐานะ 2 ดารานำ ในบทนักแสดงชื่อดังและสตันท์แมนคู่ใจที่เป็นตัวละครที่สร้างขึ้นมาใหม่ในเรื่องนี้ ที่พาเราหวนกลับไปสู่บรรยากาศของวงการภาพยนตร์ในปลายยุค 60s แต่บรรดาตัวละครรายรอบ ริค ดาลตัน และ คลิฟ บูธ ก็ล้วนมีตัวตนจริงและมีอิทธิพลต่อวงการฮอลลีวู้ดอย่างมากในยุคนั้น แต่สิ่งหนึ่งที่หนังไม่ได้หยิบมาพูดถึงในตัวอย่างหนัง แต่คนรุ่นก่าที่ยังจำเรื่องราวช็อกโลกในวันนั้นได้ก็คือคดีฆาตกรรมสุดโหดที่เกิดจากฝีมือของ ชาร์ล แมนสัน ผู้ก่อตั้งกลุ่ม “แมนสันแฟมิลี” ที่เควนติน ทาแรนติโน ได้พาเรื่องราวให้ Once Upon a Time in Hollywood ไปลงเอยด้วยการพัวพันกับภารกิจโหดของชาร์ล แมนสันและพรรคพวก บทความนี้จะพาไปให้รู้จักตัวตนและวีรกรรมโหดของชาร์ล แมนสัน สามารถอ่านก่อนไปดูหนังได้ ไม่ได้อ้างอิงถึงเนื้อหาในหนัง หรือดูหนังแล้วมาอ่านก็ได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฆาตกรจากนรกผู้นี้
no name maddox
1.ชาร์ล แมนสัน ไม่ใช่ชื่อดั้งเดิมของเขา ตอนที่เขาเกิดได้ระบุชื่อเขาในสูติบัตรว่า “no name maddox”นามสกุล maddox นั้นเป็นนามสกุลของแม่ที่มีวัยเพียง 16 ปี

แม่ของ “ชาร์ล แมนสัน”
2.ปัญหาทางจิตของชาร์ล แมนสัน น่าจะมีผลมาตั้งแต่รากเหง้าในครอบครัวที่เขาถือกำเนิด ตอนที่เขายังเป็นเด็กเล็กอยู่นั้น แม่ของเขายังเคยเอาชาร์ลไปแลกกับเบียร์มาเพียงแค่เหยือกเดียว โชคดีที่ลุงของชาร์ลรู้เรื่องเข้า ไปตามเอาตัวชาร์ลกลับมาได้

how to win friends & influence people
3.ตลอด 20 ปีแรกของชีวิต ชาร์ล แมนสัน เข้าออกโรงเรียนดัดสันดานและคุกเป็นว่าเล่น ช่วงที่อยู่ในคุก ชาร์ลได้ลงเรียนคอร์สพิเศษ ที่สอนเนื้อหาจากหนังสือ “วิธีการเอาชนะใจเพื่อนและสร้างแรงจูงใจต่อผู้คน” เขียนโดย เดล คาร์เนกี นักจิตวิทยาชื่อดัง

manson family
4.หลังพ้นโทษ ชาร์ล ได้เอาวิชาที่เรียนมาใช้ประโยชน์ได้สัมฤทธิ์ผล เขาก่อตั้ง “ลัทธิทางเพศ” มีสมาชิกเข้าร่วมมากกว่า 100 คน ส่วนใหญ่เป็นหญิงสาว อายุน้อยสุดเพียงแค่ 14 ปี ชาร์ล เรียกกลุ่มลัทธิของเค้าเองนี้ว่า “ครอบครัว”

สมาชิกส่วนหนึ่งของ “ครอบครัวแมนสัน”
5.ชาร์ล หว่านล้อมให้สมาชิกเชื่อว่าตัวเขาคือ พระเยซู กลับชาติมาเกิด และกิจกรรมของ “ครอบครัว” คือการเสพยา LSD ด้วยกัน

spahn ranch
6.เมื่อมีสมาชิกมากขึ้นก็ต้องมีที่ทำการ ชาร์ล แมนสัน ได้พาครอบครัวไปตั้งรกรากกันในพื้นที่ Spahn Ranch ในลอส แองเจลิส บริเวณนี้เป็นไร่ปศุสัตว์ของชายตาบอดชื่อ จอร์จ สปาห์น อายุ 80 ปี ในภายหลังมีสมาชิกให้การว่า ชาร์ล แมนสัน ยุยงให้สมาชิกมีเพศสัมพันธ์กับจอร์จ สปาห์น เพื่อให้เขายินยอมให้ครอบครัวมาใช้พื้นที่

ซ้าย : ชาร์ล แมนสัน / ขวา : เดนนิส วิลสัน
7.ในช่่วงหนึ่ง ชาร์ล แมนสัน และครอบครัว ได้มาเกี่ยวพันกับ The Beach Boys วงพอปชื่อดังในยุคนั้น ชาร์ล สนิทกับ เดนนิส วิลสัน มือกลองของวง ถึงขั้นมีเซ็กส์หมู่ด้วยกัน เสพ LSD ด้วยกัน ความสนุกค่อนข้างเตลิดไปไกลจนเดนนิส วิลสัน เป็นโรคหนองใน เดนนิส จึงลากสมาชิกในครอบครัวแมนสันไปตรวจโรค ดูหนังออนไลน์ 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*